Du Xuân Chùa Tam Chúc

Đi Tour Tam Chúc 1 Ngày Có Gì Hấp Dẫn?

Du Lịch

Khi du khách bước chân vào thế giới tâm linh tại Chùa Tam Chúc, những điều kỳ diệu sẽ bắt đầu hiện ra trước mắt. Chùa Tam Chúc không chỉ là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Việt Nam mà còn là nơi xây dựng lên những công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Hàng năm, chùa Tam Chúc thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tới tham quan để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo và thú vị này.

Vậy nên để du khách có chuyến tham quan và trải nghiệm trọn vẹn hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những kiến trúc thú vị tại chùa Tam Chúc ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nhà khách Thủy Đình

Địa điểm đầu tiên trong chuyến hành trình tham quan du lịch chùa Tam Chúc chính là nhà khách Thủy Đình. Nơi đây nằm giữa khung cảnh non xanh nước biếc mang đến cho bạn cảm giác bình yên đến lạ. Tại nhà khách Thủy Đình bạn có thể tham quan nội thất và ngắm nhìn những bức tranh, bức ảnh về chùa. Đây cũng chính là khu vực cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về chùa Tam Chúc và cũng là nơi để bạn mua vé lên thuyền tham quan. 

Nhà Thủy đình Chùa Tam Chúc

Cổng Tam Quan 

Để bắt đầu hành trình đến với chùa Tam Chúc, bạn sẽ cần đi qua cổng Tam Quan. Cổng Tam Quan tại chùa Tam Chúc được xây dựng vô cùng đồ sộ, hoành tráng. Tại chùa, có hai cổng tam quan là Tam Quan Nội và Tam Quan Ngoại. Trong đó, cổng Tam Quan Ngoại được xây dựng kiên cố và là điểm đầu tiên dùng để đón các Phật tử, khách du lịch đến tham quan chùa. Còn cổng Tam Quan Nội là điểm tiếp đón du khách sau khi đi thuyền qua hồ Lục Ngạn để đến với các điểm tâm linh tại chùa.

Vườn Cột Kinh 

Sau khi đi qua cổng Tam Quan Nội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vườn cột kinh khổng lồ. Tại vườn có 32 cột kinh được xây dựng dựa trên bảo vật quốc gia Cột Kinh chùa Nhất Trụ ở cố đô Hoa Lư. Mỗi cột nặng 200 tấn và được làm từ đá xanh Thanh Hóa. Các cột đá được thiết kế vô cùng tình xảo với chân cột hình đài sen,  thân cột hình lục giác được khắc những lời Phật dạy còn đỉnh cột được tạo hình nụ sen, tạo nên một không gian tráng lệ trước điện Quan Âm. 

Vườn Cột Kinh

Tam điện 

Chùa Tam Chúc có ba chính điện là: Điện Tam Thế, điện Pháp Chủ và điện Quan Âm. Tại mỗi điện đều thờ một vị Phật với nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên một điều đặc biệt là cả ba điện đều có những bức phù điêu được chạm khắc thủ công tinh xảo bằng đá và được lấy từ miệng núi lửa tại Indonesia. Mỗi bức phù điêu chính là những câu chuyện kể về cuộc đời của Đức Phật, nếu bạn muốn hiểu thêm về những sự tích này thì có thể hỏi các hướng dẫn viên trong chùa nhé! 

Đàn tế trời chùa Ngọc  

Theo chia sẻ từ trang chuyên về thông tin du lịch chùa tam Chúc dulich.pro.vn/chua-tam-chuc-ha-nam thì điểm đến cuối cùng mà bạn nhất định được bỏ qua đó chính là chùa Ngọc. Hành trình đến với chùa Ngọc chính là một trong những thử thác dành cho du khách khi tới tham quan tại chùa Tam Chúc. Khi đi qua Tam Điện, bạn sẽ phải đi bộ và leo bậc thang với một quãng đường khá xa để đến được chùa Ngọc, nhưng thành quả mà bạn nhận được lại vô cùng xứng đáng. Khi đứng trên chùa Ngọc, khung cảnh hùng vĩ của chùa Tam Chúc như thu nhỏ vào trong mắt bạn. Khoảnh khắc đó, mọi mệt mỏi bạn vừa trải qua như được xua tan đi vậy. 

Chùa Tam Chúc không chỉ là một điểm du lịch tâm linh mà còn là nơi giao hòa giữa vẻ đẹp thiên nhiên với lối kiến trúc độc đáo. Nơi đây không chỉ thu hút các tín đồ Phật tử mà còn làm say đắm biết bao du khách khi đến thăm. Khi rời xa chùa, bạn không chỉ mang theo những bức hình đẹp mà còn mang theo niềm tin về một cuộc sống tươi đẹp hơn. 

Chùa Ngọc Tam Chúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *